Vài nét về nhảy Flash Mob

Flash Mob là vũ điệu của cả cộng đồng, không những giúp giải tỏa căng thẳng mà còn kết nối mọi người với nhau. Mặc dù không phân biệt lứa tuổi, tuy nhiên do hoạt động vui nhộn và sôi động, Flash mob dễ dàng thu hút các bạn trẻ tuổi teen trên toàn thế giới tham gia và dễ dàng tìm thấy các video mới quay cảnh nhóm nhảy Flash mob rầm rộ được đăng lên Youtube  hàng giờ.

flash-mob

Flash mob ngày càng trở nên phổ biến khắp thế giới, quy mô của một màn trình diễn cũng vì thế hoành tráng hơn, đa dạng về hình thức, lớn mạnh về số lượng tham gia, đặc biệt có những màn Flash Mob có sự tham gia của hàng chục ngàn người. Những kiểu flash mob phổ biến có thể kể nhảy đồng diễn, đấu súng nước, đấu gối ôm, ôm tự do (free hugs),…

Rất nhiều teen Việt cũng đang say mê theo đuổi, thậm chí thành lập cả câu lạc bộ offline thường xuyên. Ở Việt Nam, phong trào Flash mob nói chung, hiện chỉ mới bắt đầu bằng những cuộc “nhảy đồng diễn” rất được cộng đồng chú ý và ủng hộ bởi nhiều người cảm nhận được tính tích cực và thú vị, ngẫu hứng của phong trào này và cũng vì tại Việt Nam còn thiếu những phương tiện và nơi giải trí cho thanh thiếu niên.

DSC0961

Flash mob đã nhanh chóng được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau và một trong số đó là phục vụ cho tiếp thị quảng cáo. Một số công ty bắt đầu sử dụng các cuộc huy động chớp nhoáng để nâng cao hình ảnh, đánh bóng thương hiệu của mình. Họ nhận ra rằng hình thức quảng cáo này rất hợp với thị hiếu của thanh niên thời nay. Và nó không chỉ tác động trực tiếp đến người tham gia và người tận mắt chứng kiến sự kiện mà còn được truyền tải tới tất cả những ai xem lại sự kiện này thông qua email, sms, diễn đàn, trang tin, trang video.

flash1-195971-1372684622_500x0

Flashmob huy động chớp nhoáng, nhảy múa ngẫu hứng diễn ra nơi công cộng. Flashmob được bắt đầu từ một người hoặc một nhóm nhỏ, họ nhảy múa lôi kéo sự tham gia của mọi người, và sau khi nhảy xong họ tự động giải tán một cách nhanh chóng.

Điểm đặc biệt của Flashmob là điệu nhảy diễn ra bất ngờ và chớp nhoáng chỉ trong vài phút. Địa điểm nhảy múa là nơi công cộng nên bất kể bạn là ai, bạn làm nghề gì, nếu muốn đều có thể tham gia vào màn trình diễn đó. Có lẽ điều này khiến Flashmob trở thành hình thức nhảy múa được ưa chuộng trên toàn thế giới.

tải xuống (4)

Nhảy Flashmob không đơn thuần là những điệu nhảy, mà đây còn là nơi các bạn trẻ được gặp gỡ, giao lưu với nhau, cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống. Flashmob đang trở thành sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ khắp nơi được kết nối với nhau.

Từ khóa:  

Bình luận