Vài nét về bộ môn nhảy hiện đại

Hiện nay xu hướng học nhảy hiện đại rất phổ biến và thu hút học viên vì những động tác mạnh mẽ cùng với âm nhạc sôi động luôn luôn tạo nên một hứng khởi ngập tràn. Không chỉ đến với bộ môn này vì yêu thích mà nhiều bạn trẻ có ý định theo đuổi 1 cách nghiêm túc cho tương lai sau này trở thành 1 dancer chuyên nghiệp.

03

Ngoài những yếu tố hấp dẫn các bạn trẻ đến với bộ môn nhảy hiện đại như động tác dứt khoát, âm nhạc cuốn hút… môi trường của loại hình nhảy hiện đại cũng là một yếu tố quan trọng. Ở đó các bạn có thể cùng nhau kết bạn, cùng nhau trò chuyện vui vẻ sau những giờ học, làm việc căng thẳng.

images (2)

Nhảy hiện đại xuất hiện từ đầu thế kỉ 20 như một trào lưu đi ngược lại những hạn chế cứng nhắc của bộ môn múa ba-lê.Nhảy hiện đại tập trung nhiều vào việc thể hiện cảm xúc bản thân cũng như các chuyển động của cơ thể hơn là tập trung vào kĩ thuật và các qui định nghiêm khắc.

201307224349_1355122638_463665636_2_khoa_

Các vũ công thường không mang giày khi thực hiện bước nhảy và gần như không có một khung định hình nào cho các bước nhảy dành cho các vũ công này.Các biên đạo múa cũng tự thiết kế vũ đạo,các bước nhảy theo cảm xúc và cảm nhận của họ về chính các bước nhảy.

Nhảy hiện đại tập trung vào sức nặng và trọng lượng,trái ngược hẳn hoàn toàn với ba-lê- môn học chỉ chú trọng vào ánh sáng và cảm giác nhẹ nhàng.Một trong những người sáng lập,cũng là người có ảnh hưởng khá nhiều đến các phong cách trong nhảy hiện đại là Isadora Duncan.Một số biên đạo múa khá được chú ý cũng theo học Isadora Duncan là Martha Graham, Alvin Ailey, và Twyla Tharp.
Martha Graham được biết đến với một kỹ thuật hiện đại, tập trung chủ yếu vào việc “co lại và thả lỏng”của vũ công. “Co lại và thả lỏng” là 1 phong cách vẫn được sử dụng đến tận ngày hôm nay như là một nguyên tắc chính của múa hiện đại.Đó cũng là những gì làm cho điệu nhảy hiện đại trông rất dẻo dai và linh hoạt.
images (1)
Vào thời gian gần đây khi phong trào hiphop vào Việt Nam thì nhảy múa hiện đại phát triển mạnh mẽ hơn với việc nhiều nhóm nhảy được thành lập để phục vụ cho nhu cầu minh họa của ca sĩ, nhiều lớp học được mở ra …
 tải xuống (1)
Đến với môn nhảy hiện đại sẽ là cơ hội rất tốt cho các bạn rèn luyện sức khỏe, được tiếp xúc với môi trường hòa đồng thân thiện, và là bước đệm cho các bạn muốn phát triển theo con đường nghệ thuật trong tương lai.

Từ khóa:  

Bình luận