Linh 3T – Chàng trai Việt nhảy hiphop cực đỉnh

Linh 3T là một cái tên khá nổi trong làng hip hop trên đất Hà thành. Với niềm đam mê với hiphop, chàng trai sinh năm 1988 này đã từng bỏ thi đại học để bước chân vào làng hiphop. Khi lựa chọn con đường này Linh đã vấp phải rất nhiều sự phản đối từ gia đình, người thân. Linh chia sẻ: “Lúc đầu khi mình mới xin đi tập nhảy, bố mẹ mình cũng nghĩ là cho đi tập cho khỏe mạnh chứ cũng không hiểu Hip-hop/Bboying là gì cả. Dần về sau hiểu hơn một tý thì bố mẹ mình bắt đầu lo lắng và khuyên mình nên thôi vì tập tành về cứ trầy xước khắp người rồi “suốt ngày cắm đầu cắm cổ xuống đất”. Nhưng đam mê ngấm vào máu rồi thì phải tìm mọi cách thuyết phục bố mẹ để cho đi tập tiếp chứ. Rồi đến lúc mình đoạt các giải thưởng thì bố mẹ cũng “thôi tùy nó”.

Linh 3T - top 16 Bboy xuat sac nhat the gioi

Những năm tháng đầu mới đi tập, Linh được thày cô và bạn bè rất yêu quý, chỉ dạy tận tình. Với niềm đam mê và sự chăm chỉ cộng với sự thông minh, tiếp thu các điệu nhảy rất nhanh khiến Linh thành thạo rất nhiều động tác khó.

Để có thể có được trình độ như ngày hôm nay, ngoài việc luyện tập chăm chỉ 6 tiếng mỗi ngày, Linh còn tự bỏ tiền để có được những cơ hội tham gia vào các lớp workshop (1 buổi chia sẻ kiến thức, tập luyện…) của các bậc tiền bối trong và ngoài nước. Việc được gặp gỡ và giao lưu với các thế hệ, với những người giỏi hơn hay chỉ đơn giản là trò chuyện đã giúp Linh thêm hiểu hơn về môn nghệ thuật đường phố truy mạo hiểm nhưng không kém phần thú vị này.

Từ khi bước chân vào làng hip hop, Linh đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho bộ môn này. Linh luôn suy nghĩ làm sao thực hiện các động tác mới và sáng tạo ra 1 tác phẩm mang nhiều thông điệp hơn là tính giải trí thông thường.

Theo Linh: “Trong một màn trình diễn hiphop, sự sáng tạo được thể hiện qua việc các động tác của bạn hợp với âm nhạc thi đấu ra sao, các kĩ thuật thi đấu của bạn khó đến mức nào hay nó lạ mắt và thể hiện phong cách riêng của bạn hay nó thể hiện 1 sự nhuần nhuyễn ở trình độ nào. Ngoài ra, việc phối hợp những trạng thái cảm xúc của bạn trên sân khấu: Vui, buồn, cười, khóc… sẽ giúp cho khán giả hòa cùng với tác phẩm của bạn”.

Gắn bó với hip hop được gần 10 năm, Linh luôn cảm nhận được rằng đây là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Một ngày không được hòa mình vào vài điệu nhảy là Linh lại cảm thấy thiếu thốn và nhiều lúc còn “ăn không ngon, ngủ không yên”.

Linh chia sẻ: “Trong giới Hip-hop có câu “Hip-hop save my life”, với mình thì Hip-hop/Bboying chưa đến mức “save my life” nhưng nó giúp mình nhìn nhận cuộc sống của mình chính xác hơn. Giúp định hướng tương lai của mình và mình rất trân trọng điều đó”.

Sau nhiều lần đứng trên sân khấu biểu diễn, Linh đã dần khẳng định được phong cách và dấu ấn riêng của mình. Những đóng góp của Linh cho làng hip hop nước nhà là điều đáng được trân trọng. Mong mỏi lớn nhất trong hiện tại của Linh là làm sao xây dựng được một môi trường hip hop lành mạnh cho giới trẻ Việt, để đây trở thành một sân chơi của sự học hỏi và sáng tạo.

Hiện tại, chàng trai này đang là trưởng nhóm của nhóm nhảy S.I.N.E, kiêm nhiệm luôn vai trò huấn luyện viên bộ môn Vũ đạo giải trí của Hội thể thao giải trí điện tử Việt Nam.

Không chỉ dừng lại tại đó, hiện tại, Bboy này vẫn luôn nỗ lực cố gắng để xây dựng và phát triển bộ môn hip hop trở thành một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ Việt.

Đây là tấm gương để cho các bạn trẻ Việt Nam noi theo và học hỏi đặc biệt là các bạn đang đi theo con đường nhảy Hiphop.

Từ khóa:  

Bình luận