Điệu nhảy Zumba được giới trẻ Việt đón nhận hào hứng

Zumba là điệu nhảy sôi động không những mang lại tinh thần thoải mái, hứng khởi mà còn tốt cho cơ thế khi nó có thể đốt cháy một lượng calo đáng kể. Nếu bạn chăm chỉ và kiên trì, việc giảm cân cũng như có một vóc dáng đẹp với điệu nhảy này sẽ không còn là điều quá khó khăn. Hãy cùng chia sẻ với kiện tướng Nguyễn Hoàng Thảo Uyên để biết cũng như làm quen với điệu nhảy đầy thú vị này nhé!

Bận rộn với lịch tập luyện, biểu diễn và lịch thi đấu tại một số cuộc thi nhảy lớn được nhiều người quan tâm, động lực gì khiến Thảo Uyên tham gia chương trình “Dance with Coca-Cola” – một hoạt động cộng đồng vốn không mang đến giải thưởng nào?

Tham gia tập luyện và hướng dẫn mọi người cùng nhảy múa tại “Dance with Coca-Cola” cũng là một cách để Uyên chia sẻ niềm đam mê nhảy múa của mình và có cơ hội trở thành người kết nối, kêu gọi mọi người thường xuyên vận động, đốt cháy năng lượng để có một cơ thể khỏe mạnh, sống lành mạnh, yêu đời hơn. Khi quyết định tham gia chương trình, Uyên mong muốn mình sẽ truyền ngọn lửa cho mọi người trong việc tập luyện thể dục thường xuyên và thật bất ngờ, mọi người đã truyền cảm hứng cho Uyên trong việc hướng dẫn cũng như hướng về cộng đồng nhiều hơn. Chẳng có điều gì vui hơn việc thấy mọi người cùng đứng lên, hướng về sân khấu và cùng tập với Uyên những động tác sôi động của điệu nhảy Zumba.
gioi-tre-viet-hao-hung-hoc-nhay-zumba
Điệu nhảy khá sôi động, có thể giúp tiêu hao nhiều năng lượng nhưng động tác lại không quá phức tạp, người chưa tập nhảy Zumba lần nào cũng có thể tự nhớ và tập theo. Để có một bài nhảy đáp ứng được các yếu tố này, chắc hẳn Uyên sẽ có nhiều điều muốn chia sẻ?  

Khác với các động tác đơn lẻ trong bài tập thể dục cổ điển, bài nhảy Zumba này lôi cuốn người tập nhờ các động tác phối hợp như lắc eo, lắc hông, vỗ tay tạo ra âm thanh rộn rã. Uyên và nhóm của mình đã chọn ra những động tác phù hợp với bài nhạc Zumba lời Việt sôi động này. Khó khăn nhất là việc xây dựng bài nhảy sao cho các động tác dễ nhớ, dễ tập theo nhưng lại không tạo cảm giác nhàm chán. Uyên và nhóm nhảy mất hơn hai tuần để suy nghĩ, hoàn thành bài nhảy và đây là phiên bản phù hợp nhất cho tất cả mọi người cùng tập.
gioi-tre-viet-hao-hung-hoc-nhay-zumba (1)
Một chút chia sẻ chi tiết về các động tác trong bài nhảy với độc giả, Uyên thấy thế nào?  

Sẵn sàng thôi. Bài nhảy “Dance with Coca-Cola” chỉ có 4 động tác: gập bụng, xoay người, lắc hông và phối hợp các động tác tay chân. Các động tác này được xây dựng khá đơn giản nhưng khi tập thường xuyên, người tập sẽ đốt cháy mỡ ở vùng bụng, hông, đùi để có một vóc dáng cân đối, săn chắc. Các bạn yêu thích nhảy múa, quan tâm đến Zumba có thể theo dõi clip hướng dẫn mà Uyên cùng nhóm nhảy của mình đã ghi hình lại và có thể tập ở nhà, công viên, trong giờ giải lao, sau giờ học, giờ làm việc hoặc bất kỳ thời gian rỗi nào… Uyên tin rằng với những hướng dẫn cụ thể của mình trong clip, mọi người đều có thể tự tập nhảy và “cháy” hết mình cùng Zumba.
k14-3_4941b

Từ khóa:  

Bình luận