Cách ôm bạn nhảy – Điệu nhảy Salsa

Tìm hiểu cách ôm bạn nhảy khi nhảy Salsa với hai vũ công từng đoạt giải Michael Kuka và Natalia Lind.

Bước 1: Ôm mở

Về kỹ thuật, ôm mở là cách ôm không quá gần, hoặc ôm theo kiểu hai người nhảy trong vòng tay nhau hay nắm tay nhau.
Bất cứ khi nào hai người đứng cách nhau nhưng vẫn đối mặt gọi là “vị trí tỏa sáng” (shine position). Thuật ngữ này dùng để chỉ sự liên kết với phong cách khiêu vũ tự do Latin và nhảy Disco hiện đại, khi các vũ công trình diễn một bước solo tự do trước bạn nhảy, thì được gọi là “tỏa sáng” (shine).

cách ôm bạn nhảy điệu salsa

cách ôm bạn nhảy điệu salsa

Bước 2: Ôm gần

Người dẫn khum bàn tay phải đặt lên xương bả vai trái của bạn nữ, và ôm cô ấy bằng tay phải, tay trái để ngang tầm mắt, gập khuỷu tay lên trên thành góc 90 độ. Bạn nữ đặt tay ra sau hoặc trước vai phải của bạn nam, tùy theo ý thích của cô ấy.
Quy ước trong khiêu vũ là: nữ sẽ quyết định khoảng cách giữa hai người gần như thế nào trong những vị trí hai người sát nhau.

Bước 3: Ôm cả hai tay

Tay phải của nam nắm lấy tay trái của nữ, tay phải của nữ ở trong tay trái của nam ngang với eo khi hai người đối diện nhau. Cách ôm này đôi khi được gọi là ôm mở bằng hai tay.

Bước 4: Sự kết nối

Khi ôm bạn nhảy, sự kết nối giữa hai người là phương tiện mà hai bạn sử dụng để dẫn và theo. Trong thang đo từ 0 đến 10, 0 nghĩa là sự kết nối quá lỏng lẻo. 10 nghĩa là sự kết nối quá chặt chẽ, tất cả sức nặng cơ thể đều đè lên đối phương. Nếu bạn muốn sự kết nối ở mức vừa phải, 5 là mức chấp nhận được. Sự liên hệ trong khiêu vũ chỉ nên giữ ở mức trung bình, vừa đủ để tạo ra mối liên hệ bền chặt nhưng không quá lỏng lẻo. Bằng cách này, người dẫn có thể đi vào không gian của người theo và ngược lại.

Chúc bạn thành công với điệu nhảy salsa hấp dẫn này nhé.

Từ khóa:  

Bình luận