Các điệu nhảy của bước nhảy hoàn vũ

Cùng tìm hiểu các điệu nhảy trong bước nhảy hoàn vũ nào các bạn trẻ. Dưới đây là một vài điệu nhảy hot nhất cho các bạn cùng tham khảo nhé:

1. CHACHACHA

Đây là điệu nhảy có 5 bước trong 4 phách ( beats ), vui, nhẹ nhàng và có tính cách đùa cợt và trêu ghẹo nhau ( catch-me-if-you-can atmosphere ) giữa 2 bạn nhảy. Chassez hay Triple Steps là bước đặc trưng của Chachacha; bước nhảy Chachacha phải nhanh, gọn và có động tác chuyển hông. Những bước phổ thông của Chachacha là New York, Cuban Break, Straight Chassez và Overturned Chassez.

2. RUMBA

Đây là điệu nhảy về một chuyện tình, một sự biểu lộ của cảm xúc về “sex” giữa nam và nữ; người nữ tìm cách chinh phục người nam bằng những yếu tố duyên dáng và nữ tính của mình; người nhảy Rumba phải bước trên mu bàn chân (balls of feet), phải thể hiện tính lãng mạn và tình tứ của Rumba giữa hai bạn nhảy bằng những động tác chuyển hông (hip actions) và những động tác thân thể (body movements) của nhau. Những bước phổ thông của Rumba là New York, Cucaracha, Fan, Under arm turn, Walks, Sliding Door, Closed Hip Twist. Tiêu biểu cho bước nhảy hoàn vũ là sự đăng quang của thu minh cùng điệu nhảy ấn tượng.

điệu nhảy rumba

điệu nhảy rumba

3. SAMBA

Đây là điệu nhảy “vui như ngày hội ” ( all-out party dance ) và sexy, xuất phát từ Brazil và đòi hỏi ở người nhảy rất nhiều chuyển động hông, cách nhảy bật người lên xuống bằng đầu gối theo chiều đứng ( vertical bounce action ) một cách tự nhiên và thoải mái.
Người nhảy Samba phải bước bằng mu bàn chân như nhảy Rumba vậy. Những bước phổ thông của Samba là Samba basic, Whisk (về bên phải và bên trái), Volta, Botafogo, Samba Walks, Samba Rolls, Promenade & Counter Promenade Runs.

Ngoài ra trong bước nhảy hoàn vũ còn nhiều điệu nhảy hấp dẫn khác mà bạn nên khám phá đó nhé.

 

Từ khóa:  

Bình luận