Các bước nhảy Waltz cơ bản cho nam

Dù bạn đang chuẩn bị cho bài nhảy đầu tiên vô cùng quan trọng hay đơn giản là đang ôn lại các kỹ thuật cũ. Sau đây mình xin hưỡng dẫn các bạn các bước nhảy waltz cơ bản cho nam:

Bạn sẽ cần

– Quần áo thoải mái
– Giày dễ chịu, nhưng không phải giày thể thao.

điệu nhảy waltz

điệu nhảy waltz

Bước 1: Bước đóng và các bước đổi

Các bước này khi kết hợp cùng nhau còn được gọi là bước box. Để bắt đầu, chúng tôi sẽ hướng dẫn thật chậm.
Đầu tiên, đúng đối diện chéo với một bức tường nào đó. Từ tư thế này, bước chân phải lên trước, sau đó đến chân trái đồng thời xoay ¼ vòng, và chụm chân phải vào. Bây giờ, bạn đang đứng đối diện chéo với tường, bước chân trái lùi xuống, đưa chân phải sang ngang và chụm vào chân trái. Cuối cùng, chân phải lùi, xoay ¼ vòng bằng chân trái và chụm vào chân phải. Thực hiện các động tác nhanh hơn.
Chân phải tiến, chân trái sang ngang và chụm lại. Chân trái lùi, chân phải sang ngang và chụm lại. Chân phải lùi, chân trái sang ngang và chụm lại.

Bước 2: Whisk và chassis

Vẫn ở tư thế đối diện chéo với tường, chân trái lùi xuống, sau đó đưa chân phải sang ngang.
Đến đây cần một chút khéo léo, bước chéo chân trái ra sau chân phải, sau đó chân phải bước lên trước – đây chính là whisk.
Tiếp theo, đưa chân trái sang ngang, chụm chân phải vào và lại đưa chân trái sang ngang – đây chính là chassic.
Bây giờ thực hiện các động tác nhanh hơn – chú ý sự thay đổi trong nhịp độ ba bước nhảy cuối cùng.
Chân trái tiến, chân phải sang ngang, bước chéo chân trái, chân phải tiến. Chân trái sang ngang, chụm chân phải, chân trái sang ngang.

Bước 3: Điệu Hesitation

Chân phải bước lên trước, xoay ¼ vòng bằng chân trái, sau đó chụm chân phải vào.
Tiếp theo, chân trái lùi xuống, xoay ¼ vòng bằng chân phải, ở tư thế sẵn sàng cho hesitaion – kéo chân trái về cạnh chân phải.
Sau đó, bước chân trái lên trước, đưa chân phải sang ngang và chụm chân trái vào.
Thực hiện các động tác nhanh hơn. Chân phải tiến, chân trái sang ngang và chụm lại. chân trái lùi, chân phải sang ngang và kéo chân trái vào. Chân trái tiên, chân phải sang ngang và chụm lại.

Bước 4: Đổi bước để kết thúc

Các bước sau sẽ kết thúc bước cơ bản cho nam và đưa bạn vào tư thế mà bạn có thể bắt đầu lại toàn bộ các bước trên.
Chân phải lùi xuống, sau đó xoay ¼ vòng bằng chân trái, và chụm chân trái vào chân phải.
Tiếp theo, chân trái bước lên trước, đưa chân phải sang ngang và chụm vào chân trái – ở tư thế sẵn sàng làm lại từ đầu với chân phải.
Thực hiện các động tác nhanh hơn. Chân phải lùi, chân trái sang ngang và chụm lại. Chân trái tiến, chân phải sang ngang và chụm lại.
Mẹo nhỏ khi bạn mới bắt đầu ghép đôi để nhảy – bạn chỉ bước thẳng lên trước ở nhứng bước đầu tiên khi bắt đầu bài nhảy, sau đó, bạn phải bước chéo sang bên canh bạn nhảy. Đây là điểm rất quan trọng cần ghi nhớ, tránh giẫm chân lên nhau.
Nếu bạn muốn quan sát bước nhảy này thực hiện như thế nào với nữ, hãy xem đoạn phim các bước nhảy cơ bản cho nữ. Và đừng quên theo dõi loạt phim về điệu waltz để học thêm các bước quan trọng, về những điều nên và không nên làm cùng như cách cải thiện kỹ thuật nhảy.

Từ khóa:  

Bình luận