Các bước nhảy cho nữ trong điệu tango

Điệu Tango Argentina – có thể coi là điệu nhảy say đắm và ấn tượng nhất trong các điệu nhảy – có nguồn gốc từ các quán bar và nhà chứa ở Buenos Aires vào cuối những năm 1880. Cho đến nay, điệu nhảy mê hoặc này vẫn tiếp tục phát triển và thu hút rất nhiều người học và tìm hiểu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước nhảy cơ bản.

điệu nhảy tango

Bước cơ bản cho nữ – gồm 8 bước riêng biệt, chia thành hai phần, sau đó kết hợp lại với nhau.

Bước 1: Bắt đầu bước cơ bản

Chụm hai chân lại, dồn trọng lượng lên các ngón chân, hóp bụng vào và ưỡn ngực ra. Sau đó, bước chân trái lên, rồi kéo chân phải lên cạnh chân trái và đưa sang phải.
Kéo chân trái về cạnh chân phải, bước chân trái ra sau, sau đó đến chân phải và cuối cùng chân trái bước chéo lên trước chân phải.

Chú ý kết hợp các bước chân thật uyển chuyển, luôn chạm hai chân vào nhau trong các bước chuyển, chứ không chỉ “bước đi” một cách vụng về từ vị trí này đến vị trí khác.

Bây giờ, thực hiện các bước nhanh hơn một chút.
Chân trái bước lên, kéo chân phải lên bên cạnh, chân trái xuống, chân phải xuống, bước chéo chân.

Bước 2: Kết thúc bước cơ bản

Bạn đang ở tư thế chân trái bước chéo lên trước chân phải.Đầu tiên, đưa chân phải ra sau, kéo chân trái về cạnh chân phải, bước chân trái sang ngang và cuối cùng là thu chân phải về.Bây giờ, thực hiện các bước nhanh hơn một chút.Chân phải rút xuống, chân trái đưa về, và khép hai chân.

Bước 3: Toàn bộ bước

Bây giờ, thực hiện lại toàn bộ bước cơ bản từ đầu đến cuối. Bước chân trái lên trước, chân phải đưa lên cạnh chân trái, bước chân phải sang ngang, sau đó chân trái lùi xuống, kéo chân phải về và chân trái bước xéo lên trước chân phải. Tiếp theo, chân phải bước lùi xuống, kéo chân trái về cạnh chân phải, bước chân trái sang ngang và cuối cùng là thu chân phải về cạnh chân trái. Sau đó, thực hiện nhanh hơn một chút nữa.

Chân trái lên trước, chân phải bước lên, đưa chân trái ra sau, thu chân phải về, hai chân bước xéo. Chân phải ra sau, thu chân trái về, bước sang ngang, và thu chân phải về. Tiếp tục luyện tập bước cơ bản cho đến khi thành thục và tự tin với bước di chuyển.

Chúc bạn thành công với điệu tango say đắm nhé.

Từ khóa:  

Bình luận